ทำไมถึงต้องเป็นศิลปินกับ ALIVE
An ordinary guy who spends all his salary on Buffet. Creative, Photographer, Video editor, Translator.

ทำไมถึงต้องเป็นศิลปินกับ ALIVE

ศิลปิน (Artist)  คือ ผู้สร้างงานศิลปะ โดยถ่ายทอดความคิด ความรู้สึก ที่มีต่อธรรมชาติ สังคม สิ่งแวดล้อม ออกมาเป็นผลงานศิลปะที่มีรูปแบบสวยงามตามความถนัด ประสบการณ์ หรือลักษณะเฉพาะตัวของแต่ละคนจึงทำให้เกิดผลงานศิลปะในรูปแบบที่หลากหลาย

ALIVE UNITED เราจะเรียกคุณทุกคนที่เป็นผู้ผลิตผลงานกับเราว่า “ศิลปิน” เพราะเราเห็นคุณค่าในผลงานของทุกคน ที่มาจากความทุ่มเทให้กับสิ่งที่ตัวเองรัก เราเฝ้ามองหาศิลปินที่ทุ่มเทให้กับสิ่งที่ตัวเองหลงใหลและสามารถ่ายทอดออกมาผ่านรูปภาพและวีดีโอได้อย่างเป็นธรรมชาติ สมจริง มีรายละเอียดและเรื่องราวอยู่ในเนื้อหา 

โดยเราเป็นตัวกลางที่ให้บริการเพื่อตอบสนอง ความต้องการของลูกค้าในการนำภาพและวีดีโอไปใช้ในโฆษณาประชาสัมพันธ์เชิงพาณิชย์ หรือ การใช้งานด้านข่าวสารต่างๆ โดยลูกค้าสามารถนำผลงานไปใช้ได้ทั้งเชิงพาณิชย์และประกอบบทความ และได้ลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง

เว็บไซต์นี้เกิดขึ้นโดยให้ความสำคัญกับศิลปินเป็นหลักเพื่อให้ผลตอบแทนอย่างยุติธรรมและเอกสิทธิ์พิเศษต่างๆที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ศิลปินทุกท่านทำงานได้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

เอกสิทธิ์สำหรับศิลปินทุกท่านที่เข้าร่วมกับเรามีดังนี้

1.รับค่าตอบแทน 40% ทันทีที่ขายได้

ธุรกิจของวงการภาพสต็อกในปัจจุบันนั้นจะเห็นว่า ค่าตอบแทนที่ได้จากการขายผลงานมีส่วนนแบ่งที่น้อยจนน่าใจหาย ความทุ่มเทของศิลปินทุกคนจะต้องได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า เราจึงให้ค่าตอบทอนต่อผลงานที่สามารถขายได้ทันที 40% แบบไม่ต้องสะสมยอดต่อปี

2.บริการทำ Keyword และ Upload

เพราะการใส่ข้อมูลให้กับผลงานที่จะนำขึ้นอัพโหลดในเว็บไซต์ต่างๆนั้น ผู้ผลิตต้องใช้เวลาอัพโหลดและใส่คีย์เวิร์ดพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ ขั้นตอนอันยุ่งยาก ทำให้ต้องเสียเวลาเป็นอย่างมากกับการใส่ข้อมูลเหล่านี้ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะ ALIVE UNITED มีบริการใส่ Keyword และ Upload ให้กับคุณ ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาเหล่านี้อีกต่อไป เรารู้ว่าคุณทำKeyword และ Uploadเองได้ แต่เรายินดีอย่างยิ่งช่วยคุณ เพื่อใช้เวลาที่มีค่าของคุณไปกับการสร้างสรรค์ผลงานอย่างเต็มที่ นั่นคือเวลาที่มีค่าของคุณ 

อย่างไรก็ตามบริการส่วนนี้เราไม่บังคับแต่อย่างใด คุณสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง โดยไม่ต้องรอการดำเนินงานของทีมงาน เนื่องจากบริการในส่วนนี้ทีมงานจะจัดทำตามลำดับการส่งผลงานเข้ามาในระบบ

3.Blog Interview (บทสัมภาษณ์)

เราไม่ใช่แค่พาร์ทเนอร์แค่ในนาม แต่เราอยากจะรู้จักคุณจริงๆ ว่าคุณเป็นใครและมีความชอบอย่างไร เส้นทางศิลปินของคุณเริ่มต้นมาจากอะไรและปัจจุบันคุณเป็นอย่างไร เรื่องราวของศิลปินที่ถูกรับเลือกทุกคนจะได้รับการบอกกล่าว ผ่าน Blog ของ ALIVE UNITED เพื่อให้เรื่องราวเหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่อยากเดินบนเส้นทางเดียวกับคุณ รวมถึงช่วยประชาสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆบนเว็บไซต์อีกด้วย

EXCLUSIVE GALLERY คืออะไร?

เราตั้งใจคัดสรรศิลปินและผลงานที่มีเอกลักษณ์มาเป็นอย่างดี พร้อมด้วยสิทธิประโยชน์ทั้งหลายเหล่านี้ เราจึงอยากทำให้ ALIVE UNITED เป็นแหล่งรวมเนื้อหาผลงานของศิลปินที่มีแต่ที่นี่ที่เดียว ไม่สามารถอัพโหลดในเว็บสต็อกอื่นๆได้ ซึ่งรวมถึงรูปภาพหรือวิดีโอจากการถ่ายทำชุดเดียวกันด้วย

เพื่อให้ลูกค้าไม่สับสนกับการเห็นรูปภาพและวิดีโอซ้ำๆ ในหลายๆ เว็บไซต์ โดยเราสัญญากับลูกค้าว่าเนื้อหาทั้งหมดเป็นเอกสิทธิ์ เฉพาะใน ALIVE UNITED ซึ่งหวังว่าศิลปินทุกคนจะให้ความใส่ใจในเรื่องนี้

แต่ศิลปินยังคงสามารถนำผลงานส่วนตัวไปใช้ในงานของตัวเองได้อยู่เหมือนเดิม เพียงแจ้งกิจกรรมดังกล่าวนั้นให้เราทราบ 

สามารถอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมข้อตกลงต่างๆได้ที่ https://aliveunited.com/th/faq

ทำไมถึงต้องเป็นศิลปินกับ ALIVE
An ordinary guy who spends all his salary on Buffet. Creative, Photographer, Video editor, Translator.

Comments (0)

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Recommended for you

ALIVE คืออะไร? ทำความรู้จักกับพวกเรากัน

เรา คือ แพลตฟอร์มที่ให้บริการรูปแบบ Exclusive Gallery เดียวในประเทศไทยที่ให้ลูกค้าสามารถนำเนื้อหาภาพหรือวิดีโอ ไปใช้ในงานเพื่อการโฆษณา ประกอบบทความ และสื่อสารการทางการตลาดได้แบบถูกลิขสิทธิ์ เราเป็นคอลเลกชันคุณภาพระดับพรีเมียม

ทำไมถึงต้องเป็นศิลปินกับ ALIVE

ALIVE UNITED เราจะเรียกคุณทุกคนที่เป็นพาร์ทเนอร์กับเราว่า “ศิลปิน” เพราะเราเห็นคุณค่าในผลงานของทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นมืออาชีพหรือไม่ก็ตาม เราเชื่อว่าใครๆก็เป็นศิลปินได้ ขึ้นอยู่กับว่าเขาคนนั้นทุ่มเทให้กับสิ่งที่ตัวเองรักมากน้อยเพียงใด